Bạn cần đáp ứng những tiêu chí nào của nhà tuyển dụng?

ban-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-nao-cua-nha-tuyen-dung
Bạn cần đáp ứng những tiêu chí nào của nhà tuyển dụng?

Bạn có phải là ứng cử viên thích hợp cho công việc, bạn có siêng năng cẩn thận, có định hướng trong công việc hay có những thành tích nhất định hay không? Đây là những tiêu chí cơ bản mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong CV xin việc của các ứng viên. Xem chi tiết trong bài sau đây.

Những điều bạn cần thể hiện trong CV xin việc

1. Là ứng cử viên thích hợp cho công việc

Điều đầu tiên một nhà tuyển dụng tìm kiếm trên một sơ yếu lý lịch là liệu người nộp đơn có bằng cấp ra sao, đã học ở đâu và đã có những kinh nghiệm làm việc thực tế ở các công ty khác mà đảm nhiệm những vị trí tương đương với công việc đang cần tuyển nhân sự hay không. Ví dụ, nếu họ đang cần tuyển một nhân viên Marketing tại một nhà xuất bản, nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm bằng cấp liên quan cũng như kinh nghiệm viết bài trong sách báo, tạp chí, xây dựng chiến lược truyền thông cho một nhãn hàng nào đó. Để trở thành một ứng cử viên nổi bật, bạn nên điều chỉnh hồ sơ xin việc của mình để phù hợp với các tiêu chuẩn công việc, đồng thời tối đa hóa cơ hội của bạn. Một chiến lược tốt là xem xét lại bản mô tả công việc và điền them các thông tin có liên quan nhiều hơn đến vị trí mà công ty tuyển dụng tìm kiếm.

2. Là ứng viên siêng năng, cẩn thận?

Một lỗi đánh máy trong CV xin việc của bạn là một trong những cách chắc chắn nhất để thổi bay cơ hội cho một cuộc phỏng vấn xin việc. Ngoài sự phù hợp của bạn đối với công việc, sơ yếu lý lịch cũng nói với những ông chủ tương lai mức độ siêng năng công việc của bạn và bạn tự hào về điều đó như thế nào. Một lỗi chính tả hay trình bày trong một bản giới thiệu bản thân như vậy cho thấy sự không chú tâm và bất cẩn. Điều đó còn cho nhà tuyển dụng cảm giác bất an về khả năng làm việc trong tương lai. Một lý lịch đúng chuẩn form mẫu, trình bày sạch đẹp và làm nổi bật nội dung sẽ cho nhà tuyển dụng thấy các ứng cử viên rất tự hào về công việc của mình.

ban-can-dap-ung-nhung-tieu-chi-nao-cua-nha-tuyen-dung
Bạn cần đáp ứng những tiêu chí nào của nhà tuyển dụng?

3. Ứng cử viên có những thành tích nhất định

Các nhà tuyển dụng thường yêu thích sử dụng lao động đã từng có kinh nghiệm hay thành tích nhất định. Họ muốn đọc về trường hợp một ứng cử viên đã đạt được một số mức độ thành công nhất định để họ căn cứ tin cậy vào quyết định của mình. Vì vậy, hãy chắc chắn đề cập trong CV của bạn ví dụ về những thành tựu trong quá khứ như đã từng làm trưởng nhóm một dự án, đạt được doanh số bán hàng. Điều này có thể giúp bạn đi một chặng đường dài hơn so với các ứng viên khác trong hành trình tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4. Có định hướng trong công việc hay không?

Nhà tuyển dụng rất coi trọng mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc của ứng viên. Một số ứng viên chỉ ghi lại công việc bạn đang muốn ứng tuyển vào phần này, điều đó khiến nhà tuyển dụng cho rằng đó là một ứng viên chưa có định hướng sự nghiệp rõ ràng. Hãy thể hiện đích đến trong tương lai (3 hoặc 5 năm) đối với công việc mà bạn đang theo đuổi, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp trong đó. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao và sẵn sàng gọi bạn để biết rõ hơn về con đường tương lai của bạn.

5. Là ứng cử viên có kỹ năng sống, sở thích

Sau khi xem xét các vấn đề về mặt  chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến các sở thích và kỹ năng sống của bạn. Bạn có phải là một người có kỹ năng sống phù hợp với vị trí công việc? Bạn có thể chơi một môn thể thao nào đó? Bạn có biết hát hay chơi cờ? Từ sở thích các nhân có thể giúp nhà tuyển  dụng nhận biết phần nào sự đam mê, sáng tạo, khả năng lãnh đạo và chủ động của bạn. Đôi khi, một đề cập ngắn gọn về các sở thích hay kỹ năng khác của bạn có thể mang đến một lợi thế hơn so với các ứng viên khác. Vì vậy, đừng nên bỏ qua phần này mà hãy tận dụng nó là chìa khóa giúp bạn trở nên nổi trội hơn. Hãy đưa ra các kỹ năng/sở thích gần sát với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển, nhấn mạnh những điều nổi bật.

Tóm tại, ngoài việc đối đầu với các đối thủ nặng ký thì bạn cần phải thấu hiểu được mong muốn của nhà tuyển dụng qua CV xin việc của mình để trở nên nổi bật hơn. Bạn nên tham khảo các mẫu CV chuẩn trên internet và sách báo để có thêm kinh nghiệm xin việc.

Bài viết thuộc chủ đề: kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng sống, CV xin việc, nhà tuyển dụng, cách viết CV, CV mẫu, hồ sơ xin việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*